ý nghĩa họa tiết trên bát hương đồng

Diễn đàn đăng tin tuyển dụng miễn phí, nhiều ứng viên tuyển dụng phù hợp, nói không với spam

Thảo luận trong 'Rao vặt miền bắc' bắt đầu bởi mynghedongnhan, 2/12/19.

 1. mynghedongnhan New Member

  Một nén hương biểu trưng cho tấm lòng thành tâm của người trần đến những người đã khuất. ban thờ là nơi tôn kính linh thiêng của mỗi gia đình, bày bát hương trên ban thờ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tiền tài và vận may của gia chủ.

  Bát hương đồng đem đến may mắn, tài lộc.

  Theo các chuyên gia nghiên cứu về phong thủy, tâm linh, tốt nhất nên lựa chọn bát hương làm bằng đồng hoặc sứ cho ban thờ của gia đình. Tránh dùng các bát hương làm từ đá bởi nó chỉ phù hợp với các đền, miếu chùa...

  Bát hương đồng không chỉ có tác dụng giúp nén nhang đứng vững, mà còn biểu thị tấm lòng hiếu nghĩa của con cháu với gia tiên, thần linh. Bát hương đồng thường có 2 hình dáng: bát hương tròn và bát hương hình trụ, trong đó chia làm 2 loại có quai và không quai dùng để thờ thần phật hoặc thờ gia tiên. Bát hương khi đã được “an ngôi, chính vị” thì phải để nguyên, không được di dịch hay chuyển sang bên phải hoặc bên trái ban thờ vì theo quan niệm phong thủy điều này sẽ mang đến điều không may cho gia đình.

  [IMG]

  Ý nghĩa họa tiết trên bát hương đồng.

  Họa tiết Long Phụng được đúc dập nổi trên mặt bát hương với các đường nét tinh xảo, không bị rỗ, không bị mất màu. Bát hương đồng tại Đồng Nhân với hai mặt bát hương được đúc họa tiết Long Phụng, một mặt là biểu tượng “Lưỡng long chầu nhật” một mặt là “Lưỡng phụng hàm thư”. Trong văn hóa của người Á Đông, rồng và phượng và hai biểu trưng cao quý trong tứ linh “Long, Ly, Quy, Phụng”. Rồng biểu tượng cho uy quyền tuyệt đối của đấng thiên tử là biểu trưng của sức mạnh và lòng bác ái; Phượng là chim thần, vua của các loài chim, biểu trưng cho phái nữ và sự thịnh vượng của triều đại, là biểu trưng cho hơi ấm mùa hạ và sự thu hoạch mùa màng.  Sự kết hợp Long - Phụng hòa hợp tựa như âm dương hòa hợp. Hình tượng họa tiết rồng phượng là sự kết tinh giá trị văn minh phương Đông, đạt độ hoàn hảo về nghệ thuật và sức sáng tạo vô hạn trong văn hóa đúc đồng của dân tộc Việt ta.

  -------------------------------------------------------------------------------

  đồ đồngđẹp

Chia sẻ trang này