Phân biệt túi khử khí oxy và gói khử ẩm

Diễn đàn đăng tin tuyển dụng miễn phí, nhiều ứng viên tuyển dụng phù hợp, nói không với spam

Thảo luận trong 'Rao vặt miền nam' bắt đầu bởi nguyentruongbk1516, 11/9/19.

  1. nguyentruongbk1516 New Member

    Phân biệt túi khử khí oxy và gói khử ẩm. Hotline: 0938.8603.77
    gói khử ẩm và túi khử khí oxy có phải là một? Phân biệt bằng cách nào?

    Trong quá trình sử dụng chúng ta thường rất dễ nhầm lẫn giữa gói chống ẩm và gói hút oxy. Điều này không lạ vì từ kích thước cho đến kiểu dáng thì chúng cũng khá giống nhau. Về chức năng thì chúng đều có thể dùng để bảo quản ngũ cốc.

    Thông thường bên cạnh hơi ẩm và oxy thì ánh sáng cũng là yếu tố cần được quan tâm. Chúng ta sẽ đi sâu hơn trong một bài viết khác. Hơn thế nữa độ ẩm cũng có thể hưởng ứng với ánh sáng để rêu mốc có thể phát triển nhanh chóng. Nên bảo quản sản phẩm của bạn ở nơi tránh ánh nắng trực tiếp, như vậy sẽ tốt hơn.
    Nên lựa chọn gói hút oxy hay gói khử ẩm để bảo quản ngũ cốc

    Cái này còn tùy thuộc rất nhiều vào loại ngũ cốc mà doanh nghiệp bạn đang có nhu cầu bảo quản. Không phải loại nào cũng có thể dùng trong đóng gói kín được.
    Để tiện lợi hơn thì người ta cũng đã đóng gói hút ẩm và gói thở oxy theo dung tích sẵn có. Điều này sẽ tiện lợi hơn rất nhiều nếu bạn đã biết sẵn dung tích cần sử dụng. Tuy nhiên nếu bạn chưa biết thì sao. Bạn có thể hỏi người bán về một số công thức tính lượng khử ẩm hoặc khử oxy để có thể tính toán nhanh và lựa chọn hợp lý.
    Sự khác biệt giữa túi khử khí oxy và gói hút ẩm

    Về kích cỡ và kiểu dáng có thể giống nhau, nhưng nếu chịu khó tinh ý thì chúng ta dễ dàng nhận thấy sự khác biệt giữa hai loại. gói khử ẩm thường có chữ desiccant hoặc silicagel trong khi gói hút oxy lại có chữ oxygen absorber.
    Gói hút oxy không những khử oxy mà còn loại bỏ điều kiện sinh trưởng của vi khuẩn. Điều này sẽ rất tốt nếu sản phẩm của bạn đã là sản phẩm qua chế biến hoặc là sản phẩm ăn liền. Như vậy sẽ đảm bảo được tối đa an toàn cho người sử dụng.
    Gói chống ẩm và túi khử khí oxy là gì?

    Trong quá trình đóng gói bảo quản, để giữ cho ngũ cốc không bị hư hỏng người ta sử dụng thêm hai sản phẩm này. Vừa chống mốc vừa giúp sản phẩm không bị biến đổi hương vị.
    Thành phần của gói khử oxy thường là bột sắt trong khi gói hút ẩm thì thường là silicagel, clay hoặc bột muối. Thông thường những thông tin về thành phần bên trong cũng đã được ghi rõ trên bao bì hoặc thùng đóng gói. Nếu không rõ thì bạn cũng có thể cắt ra để xem thành phần bên trong là gì.

    Đối với sản phẩm đơn thuần là thực phẩm thì có thể gói hút oxy có thể sẽ phù hợp hơn. Đa phần thực phẩm cần bảo quản là những sản phẩm đã được chế biến sẵn. Điều này khiến bên trong sản phẩm có rất nhiều thành phần nguyên liệu cũng như là chất dinh dưỡng khác nhau. Những thành phần này không chỉ đơn thuần phải khử ẩm mà còn phải giảm tình trạng oxy hóa nữa.

    Cần xem xét rõ để xem sản phẩm của bạn sẽ phù hợp với gói hút oxy hay gói khử ẩm. Như vậy sẽ đảm bảo hơn trong quá trình đóng gói sản phẩm. Sử dụng chất liệu bảo quản không đúng sẽ không đảm bảo được chất lượng của sản phẩm khi để lâu dài.
    Thông thường túi khử khí oxy phù hợp hơn cho đóng gói các loại bánh, mứt trong khi gói khử ẩm lại phù hợp để bảo quản các loại khô, dược liệu, thuốc, linh kiện điện tử.
    Tùy thuộc vào lượng nước và lượng dầu bên trong mà nên chọn lựa loại phù hợp. Nếu lượng nước nhiều thì nên chọn vật liệu có tính hút ẩm, nếu lượng dầu diều thì nên chọn vật liệu có khả năng chịu dầu. Nếu chưa rõ những vấn đề này thì bạn nên hỏi người bán, với kinh nghiệm lâu năm họ sẽ giúp bạn lựa chọn loại phù hợp.
    Nếu bạn đang có nhu cầu tìm loại chống mốc cho ngũ cốc của bạn thì cả hai đều là sự lựa chọn hợp lý, gói khử ẩm sẽ triệt tiêu hơi ẩm làm mốc không phát triển được, túi khử khí oxy sẽ khử oxy tồn đọng triệt để làm mốc không có môi trường phát sinh.
    Gói hút ẩm cũng như gói hút oxy trên thị trường hiện nay có rất nhiều nhà sản xuất. Nên chọn nhà sản xuất uy tín trên thị trường đừng chọn những nhà sản xuất mới xuất hiện. Thông thường những tên tuối lâu đời sẽ có nhiều loại sản phẩm và bạn có thể dễ dàng chọn loại chất liệu khử ẩm hay khử oxy phù hợp với sản phẩm của mình.
    Công dụng chính của gói khử ẩm là để khử ẩm trong khi công dụng chính của túi khử khí oxy là khử oxy. Chính sự khác biệt trong công năng mà chúng ta có thể lựa chọn chính xác hơn cho nhu cầu đóng gói ngũ cốc.
    Cả hai loại đều cần niêm phong và hàn kín trong quá trình sản xuất. Nên lưu ý đến thời gian khi mở bao để sử dụng gói khử ẩm và hút oxy. Thời gian để bên ngoài không được quá 1 tiếng đồng hồ. Và khi sử dụng nên trải đều ra để các gói đồng đều về khả năng hút.
    Nếu bạn không biết nên lựa chọn túi khử khí oxy hay gói khử ẩm để bảo quản sản phẩm ngũ cốc thì có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0938.8603.77

Chia sẻ trang này