Chùa Linh Ứng Non Nước nổi tiếng tại Đà Nẵng

Diễn đàn đăng tin tuyển dụng miễn phí, nhiều ứng viên tuyển dụng phù hợp, nói không với spam

Thảo luận trong 'Rao vặt miền bắc' bắt đầu bởi chihy94, 14/1/20.

 1. chihy94 Member

  Chùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn trứ danh ở Đà Nẵng


  Chùa Linh Ứng Non Nước

  Chùa Linh Ứng còn được gọi là chùa bên cạnh (chùa Trong là Chùa Tam Thai). Tọa lạc trên 1 khu đất rộng, bằng phẳng phía đông hòn Thủy Sơn thuộc quần thể khu di tích danh thắng Ngũ Hành Sơn, bên bắt buộc là vọng Hải Đài, bên trái là hang Ngũ Cốc.

  Đây cũng là 1 ngôi chùa cổ, mang trị giá lịch sử cao. chùa linh ứng ngũ hành sơn Vào đời Gia Long, chùa được xây và đặt tên Ứng Chân, 5 Minh Mạng trang bị sáu được xây thêm. đi năm 1841, vua Thành Thái cho đổi tên là Linh Ứng tự. Chùa Linh Ứng diễn ra từ Tổ khai sơn cho nơi ngày nay đã truyền thừa qua 10 đời trụ trì hoằng dương Phật pháp. Ngôi chùa này cũng đã trùng tu phổ biến lần, tuy trùng tu nhiều lần nhưng ngôi chùa vẫn giữ được những nét cổ kính và phối hợp với quan cảnh thiên nhiên.

  Hệ thống tượng pháp chính yếu bài trí ở chính điện gồm: 3 pho tam thế Phật, Phổ Hiền Bồ tát, Văn Thù Bồ tát, Thích Ca Như Lai, Quán Thế Âm, Địa Tạng, Quan Âm Chuẩn Đề, hai pho Hộ Pháp và Thập Bát La Hán. các pho tượng đều được tạo tác 1 cách công phu, biểu đạt dung nhan thái riêng nhưng diễn đạt rõ tính từ bi hỷ xả nhà Phật.

  Hiện, trong chùa Linh Ứng vẫn còn lưu giữ 2 hiện vật quý hiếm: hai biển vàng - một biển đề "Ngự chế ưng chơn tự Minh Mạng lục niên" (phong Quốc tự năm Minh Mạng trang bị 6) và một biển đề "Cải Tử" tức là đổi lại thành Linh Ứng tự dưới triều Thành Thái thiết bị 3. Sau chùa mang động Tàng Chơn, rộng 7m, dài 10m. từ chùa Tam Thai theo hướng phía đông Thủy Sơn lên thẳng chùa, cuối tuyến phố là 1 tam quan lớn được trang hoàng khá đẹp. Qua tam quan là vào đến chính điện kiến trúc theo kiểu chữ nhất nằm tại chính giữa, bên cần là nhà tổ, nhà giảng tuyến phố, chiêu đãi sở, nhà thiền; bên trái là Quan Âm những dựng trên hồ nước và tháp Bảo Đại đại sư. Trong khuôn viên chùa bài trí hòn non bộ, hoa, cây cảnh sinh động.

  Chùa Linh Ứng Non Nước đã được Bộ bản sắc xác nhận là Di tích lịch sử - bản sắc quốc gia.


  [IMG]


  Chùa Linh Ứng trên Bà Nà:

  Linh Ứng Bà Nà, nằm trên chót vót núi cao của địa danh tour du lịch nghỉ mát “Sapa của miền Trung” được khánh thành vào ngày 06/03/2004. (16/02 5 Giáp Thân). Về lịch sử, ngày 21/09/1999 (12/08 5 Kỷ Mão), Thượng tọa Thích Thiện Nguyện, trụ trì chùa Linh Ứng – Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã đơn vị trang trọng lễ đặt đá vun đắp chùa Linh Ứng – Bà Nà và Thích Ca Phật đài.

  Về kiến trúc và thờ cúng, 2 ngôi chùa cùng tên Linh Ứng được thực hành giống nhau và cộng 1 thầy trụ trì. Chùa thuộc hệ phái Bắc tông. Chùa mang một khoảng sân rộng được lót bằng đá. Phía trước chùa sở hữu 1 cây thông với 03 loại lá khác nhau, còn gọi là cây thông 3 lá.

  Trong chánh điện còn với 1 vật thờ phượng khác cũng gây phổ biến ấn tượng cho khách thập phương là một cỗ trống cao nơi 2.4m.

  đặc trưng, bức tượng Đức Bổn Sư uy nghi, cao 27m màu trắng. ngang gối 14m, thiền định trên đài sen cao 6m, tượng được xây bằng xi măng cốt sắt do thợ cả Nguyễn quang đãng Xô gánh vác. trong khoảng đô thị Đà Nẵng, vào các ngày nắng ráo, với thể nhận ra bức tượng trắng muốt này vượt bậc trên cái nền xanh của khu tour nổi tiếng Bà Nà Hills (Xem thêm: Bài thuyết minh về Bà Nà Hills )

  cảm xúc mệt mỏi tuồng như tan biến khi khách du lịch được chiêm ngưỡng tượng Phật Thích Ca tạo thiền thuộc vào hàng lớn nhất châu Á. xây dựng trên núi cao, chùa Linh Ứng vô cùng khôn thiêng, các nét kiến trúc tinh tế của chùa làm cho ko khí thiền môn thêm thanh tịnh, lòng người vãn cảnh chùa thêm thanh nhã, thảnh thơi.

Chia sẻ trang này